Các loại lệ phí thông thường trước khi thuê nhà
 1. Các loại phí ban đầu
  • 礼金 ( Tiền lễ ) – Ở Nhật khi bạn nhập nhà thường sẽ mất tiền lễ. Tiêu chí của công ty là tìm những nhà không mất tiền lễ cho các bạn giảm chi phí đầu vào.
  • 火災保険 ( Bảo hiểm cháy nổ ) – Bảo hiểm cháy nổ là điều cần thiết tại Nhật. Các tòa nhà ở Nhật khi vào mọi người thuê bắt buộc phải mất tiền này phòng trường hợp sảy ra cháy nổ bạn sẽ được đền bù thiệt hại. Chi phí của “ Bảo hiểm cháy nổ” thường là : 15,000¥/ 2 Năm ( có sự thay đổi tùy từng nhà )
  • 鍵代 ( Tiền thay khóa cửa mới ) – Đây là tiền thay chìa khóa mới cho bạn.
  • 初回保証料 ( Phí bảo lãnh đầu tiên hay Phí hợp đồng bảo lãnh) của công ty bảo lãnh - Nếu bạn có người Nhật đứng ra bảo lãnh sẽ được giảm 1 phần chi phí

 2. Công ty có nhiều nhà được khuyến mãi 100% các khoản tiền nhập nhà trên và còn được tặng đồ khi vào nhà như : tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, nồi cơm điện... Liên hệ trực tiếp để biết thông tin chi tiết.

  Lưu ý : Chi phí trên sẽ có sự thay đổi tùy từng nhà và khu vực thuê. Khi các bạn điện thoại trực tiếp đến công ty sẽ được giải đáp thông tin và lệ phí của từng nhà một cách chi tiết
Chú ý trước và sau khi nhập nhà

Vì tình trạng người nước ngoài sau khi thuê nhà xong không quản lý nhà sạch sẽ và thường trốn không đóng tiền nhà trong thời gian dài nên vì thế các công ty quản lý và chủ toà nhà thường từ chối không cho người nước ngoài thuê. Hoặc khi thuê thường phỏng vấn bằng tiếng Nhật để xem bạn có đúng đủ tiền thanh toán tiền nhà không. Bạn thuê nhà của họ trong bao lâu . Bên công ty mình sẽ hướng dẫn bạn kỹ lưỡng nếu gặp nhà chủ nhà và quản lý khó tính. Chỉ vì hay sảy ra tình trạng bỏ trốn không trả tiền nhà và ở không sạch sẽ mà càng ngày hình ảnh người Việt Nam đang xấu đi trong mắt người Nhật.

Vì vậy mong các bạn hãy thể hiện cho đúng sao bản chất người Việt ta. Hãy để lại nét đẹp trong mắt bạn bè quốc tế.

会社名:株式会社 CAMON GROUP
本社:〒556-0011 大阪府大阪市浪速区難波中3丁目15番7号
電話番号:06-6636-0808
FAX番号:06-6636-0809
Phiên dịch người Việt: 090-5139-6868